Vợ trẻ suy sụp vì chồng có tên trong số 13 cán bộ mất tích ở Rào Trăng 3

Vợ trẻ suy sụp vì chồng có tên trong số 13 cán bộ mất tích ở Rào Trăng 3

Khi hay tin thượng úy Đình Trung là 1 trong số 13 cán bộ chiến sĩ mất tích khi làm nhiệm vụ, vợ và người thân anh đã suy sụp hoàn toàn.

Thời điểm hiện tại, người dân cả nước đang cùng nhau hướng sự quan tâm về mảnh đất miền Trung, đặc biệt là mong chờ những điều kỳ diệu sẽ tới để đoàn cứu hộ có thể tìm thấy đoàn cán bộ gồm 13 người.

Trong đó có 11 chiến sĩ cùng với Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, ông Nguyễn Văn Bình và một phóng viên của Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên – Huế đi theo tác nghiệp), hiện tất cả đang được xác nhận mất tích tại khu vực Trạm Kiểm lâm 67, địa điểm cách nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 chỉ khoảng hơn 2 cây số.

Khu vực đập thủy điện Rào Trăng 3 hiện đang bị cô lập.

Đây chủ yếu là những người được bộ Tư lệnh Quân khu 4 cùng Bộ Chỉ huy Quân sự của tỉnh Thừa Thiên Huế huy động đến hiện trường để tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ công nhận tại khu vực hồ thủy điện sạt lở, nhưng ngay sau khi tiếp cận khu vực này thì chính các chiến sĩ cũng bị mất liên lạc với những người bên ngoài.

Nắm thông tin, Bộ Tư lệnh của Quân khu 4 cùng đội cứu hộ cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng cường nhân lực khẩn trương tìm kiếm 13 cán bộ chiến sĩ đang mất liên lạc.

Xe chuyên dụng cùng lực lượng cứu hộ đã được điều đến hiện trường.

Thượng úy Đình Trung quê Nghệ An là một trong số 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích trong vụ sạt lở tại thủy điện ở Huế, thân nhân của anh không khỏi buồn rầu đến đổ bệnh, ngóng trông tin tức anh từng giây phút.

Được biết Thượng úy Đình Trung hiện là cán bộ chiến sĩ trực thuộc Quân khu 4, mới đây được điều động tới khu vực thủy điện Rào Trăng 3 để tham gia công tác giải cứu công nhân cũng mất tích trong vụ sạt lở ở đây.

Chân dung thượng úy Trung.

Báo Đất Việt đã liên hệ với chị Nguyễn Vân Anh – người nhà của gia đình Thượng úy Đình Trung, qua chị chia sẻ chị Vân Anh cho biết, “ngay lúc hay tin anh mất tích, vợ của thượng úy Trung là chị Nguyễn Thị Anh đã hoàn toàn suy sụp mà khóc ngất đi vì quá sốc. Cha ruột của Thượng úy sau đó cũng đổ bệnh và hiện đang được gia đình chăm nom”.

Chị Vân Anh cũng cho biết thêm, “quãng thời gian tuổi thơ của đồng chí Trung vô cùng khốn khó do mẹ mất sớm. Hiện tại anh đã lập gia đình và có hai người con, bé trai lớn năm nay 4 tuổi và bé gái thứ hai vợ anh vừa hạ sinh cuối năm 2019”.

Thượng úy Trung và Vợ.

Gia cảnh của gia đình Thượng úy Trung cũng rất khó khăn khi anh chính là trụ cột trong nhà, một mình gồng gánh nuôi 4 người. Vợ của anh, chị Nguyễn Thị Anh đã tốt nghiệp Đại học Vinh khoa Du lịch nhưng từ khi ra trường vẫn chưa xin được việc, gặp đợt dịch mới đây lại càng trở nên khó khăn gấp bội.

Ngoài ra bố của Thượng úy Đình Trung cũng bị bệnh tim đã lâu, thường xuyên đau đớn vì bệnh nên ngay sau khi hay tin cậu con trai mất tích ông đã không chịu nổi mà đổ bệnh.

Chị Anh vẫn từng giờ từng phút ngóng tin chồng.

Hoàn cảnh của nhà anh Trung khiến rất nhiều người thương cảm và cùng cầu nguyện những tin tốt lành sẽ đến với Thượng úy cũng như những người đang bị mắc kẹt, mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Đội cứu hộ vẫn đang khẩn trương đào bới.

Những diễn biến mới nhất

Theo thông tin mới nhất cập nhật vào trưa ngày 15/10, đội cứu hộ đã tìm thấy một số đồ dùng cá nhân của đoàn 13 cán bộ chiến sĩ. Và ít lâu sau 3 thi thể của những người đầu tiên trong đoàn đã được phát hiện.

Như vậy gần như không có kỳ tích nào xảy ra, nhân lực và máy móc hiện vẫn đang tiếp tục chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người còn lại.

Những diễn biến mới nhất của vụ việc sẽ tiếp tục được cập nhật…

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *