NGUYÊN HIỆU TRƯỞNG ĐH HÀNG HẢI GIẢI TRÌNH VỀ SỔ TIẾT KIỆM 100 TỶ VÀ 2 TRIỆU USD GỬI NGÂN HÀNG

NGUYÊN HIỆU TRƯỞNG ĐH HÀNG HẢI GIẢI TRÌNH VỀ SỔ TIẾT KIỆM 100 TỶ VÀ 2 TRIỆU USD GỬI NGÂN HÀNG

Một tài khoản cá nhân còn nêu rõ tại ngân hàng OceanBank Chi nhánh Hải Phòng, ông Lương Công Nhớ đứng tên 2 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 10 tỷ đồng. Vợ ông là bà N.T.K đứng tên gửi 32,6 tỷ đồng và 730.000 đô la. Con trai ông Nhớ là L.P.K đứng tên trên 6 sổ tiết kiệm 15,2 tỷ đồng và 590.000 đô la. Con gái ông Nhớ là L.T.H.N cũng đứng tên 3 sổ trị giá 15,7 tỷ đồng và 400.000 đô la…

Đại học Hàng hải Việt Nan

PV Dân Việt đã liên hệ với ông Lương Công Nhớ – nguyên Hiệu trưởng Đại học Hàng hải Việt Nam để xác minh nội dung thông tin trên.

Ông Nhớ cho biết đó là số тιềи vợ ông đứng tên hộ họ hàng (?). Theo ông Nhớ, thông tin này đã công khai, chứ không còn bí mật, được cơ quan CA điều tra vì nó liên quan đến νụ áи тнαм ô tài sản tại OceanBank. νụ áи vừa đưa ra xét xử sơ thẩm đầu tháng 9 nên có thể được lấy ra từ тòα áи.

Trả lời câu hỏi số тιềи trên có phải của gia đình ông không, ông Nhớ nói đó là số тιềи của cả họ do vợ ông gửi hộ. “Việc này cơ quan Bộ công an đã làm kỹ mấy năm nay. Thông tin này không có gì mới”, ông Nhớ nói.

Trong νụ áи тнαм ô tại OceanBank vừa được đưa ra xét xử sơ thẩm đầu tháng 9, 27 khách hàng bị Giám đốc và một số nhân viên của ngân hàng này lập sổ khống để chiếm đoạt số тιềи gần 414 tỷ đồng của OceanBank. Trong đó, tất toán và lập khống hồ sơ vay, cầm cố thẻ tiết kiệm là hơn 110 tỷ đồng. Nhận тιềи gửi từ khách hàng, phát hành thẻ ngoài hệ thống là hơn 242 tỷ đồng và gần 2,8 triệu đô la.

Nguồn: https://nhadautu.vn/nguyen-hieu-truong-dh-hang-hai-viet-nam-ly-giai-so-tien-tram-ty-dong-ma-gia-dinh-gui-ngan-hang-d43368.html

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *