Chú Chó Từng Bị Bỏ Rơi Cho Tới Chết Sau Khi Bị Xe Cán May Mắn Đã Tìm Được Mái Ấm Cho Mình

Chú Chó Từng Bị Bỏ Rơi Cho Tới Chết Sau Khi Bị Xe Cán May Mắn Đã Tìm Được Mái Ấm Cho Mình

Một chú chó từng bị bỏ rơi cho tới chết sau khi bị xe cán qua mới đây đã tìm được mái ấm vĩnh viễn cho mình ở Vương quốc Anh.

Chú chó 12 tuổi tên Boris gần như đã hấp hối khi được người ta tìm thấy bên vệ đường ở Romania. Chú chó sau đó đã được chăm sóc chu đáo và hồi phục dần sức khỏe trước khi được Sally Keen, 40 tuổi, sống ở Pershore, Worcestershire, Vương quốc Anh, nhận nuôi.

Sally, bà mẹ một con, đã rất đau lòng khi nhìn thấy hình ảnh Boris bê bết máu nằm bất động, và muốn dành tất cả tình yêu thương cho chú chó tội nghiệp.

Boris được chuyển đi cấp cứu trong một chiếc xe hơi. (Caters News)

Sally nói: “Tôi thường hay xót thương cho những chú chó bị bỏ rơi. Vì vậy, khi tôi nhìn thấy Boris đầy máu nằm trên bàn của bác sĩ thú y – tôi biết rằng mình phải giúp đỡ chú”.

“Tôi nghĩ rằng chú thật tội nghiệp, và sợ rằng chú sẽ không thể sống sót. Trông chú rất nhếch nhác và không thể di chuyển”.

Cô nói thêm: “Tôi đã theo dõi hành trình của chú qua mạng, và thấy rằng chú đã rất kiên cường và không bỏ cuộc. Khó khăn càng chồng chất khi chú bị vỡ xương hàm, và xương sống của chú bị tổn thương khiến chú không thể cử động tứ chi. Nhưng chú vẫn sống sót”.

Boris bị mất nhiều mảng lông, và một vài chiếc răng của chú đã bị gãy sau khi bị cán qua. (Caters News)

Sau ba tháng hồi phục, Boris đã sẵn sàng cho chuyến đi 2 ngày để tới gặp gia đình mới của mình.

Sally, cũng là một thợ cắt lông chó, cho biết: “Khi đến nơi, Boris khá gầy và rất nhút nhát”.

“Chú đã từng rất cảnh giác khi người khác chạm vào những mảng lông bị trụi của mình”.

“Nhưng bây giờ, chú giống như một con chó hoàn toàn khác. Chú đang trẻ ra từng ngày”.

blank
(Caters News)

Boris đã được giải cứu bởi Amicii Dog Rescue, một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Vương quốc Anh chuyên cứu giúp những chú chó gặp khó khăn ở Transylvania, Tây Romania.

Họ đã quyết định để Sally làm người chăm sóc nuôi dưỡng cho Boris vì chú có thể cần được điều trị liên tục do chấn thương của mình.

Tổ chức từ thiện đã gây quỹ hơn 200 bảng Anh (hơn 6 triệu VNĐ) để chi trả cho cuộc phẫu thuật xử lý những chiếc răng bị gãy của chú.

Sally cho biết: “Chú đã trải qua hai cuộc phẫu thuật vì chú bị mất răng cửa, để lại một lỗ thông lên khoang mũi, điều này không tốt vì thức ăn có thể mắc kẹt trong đường thở của chú”.

“Rất may là các bác sĩ thú y đã có thể sửa chữa nó”.

“Chú gặp một số vấn đề với cột sống do bị cán qua, vì vậy tổ chức từ thiện đã trả tiền vật lý trị liệu cho chú ở Romania”.

“Boris rất nhút nhát khi mới đến, nhưng bây giờ chú đã chạy nhảy nhiều hơn – đặc biệt là nếu chú nghe thấy tiếng của hộp bánh quy, chú sẽ chạy đến nhanh như tên bắn”.

blank
Sally Keen, 40 tuổi và chú chó Boris. (Caters News)

Sally đã giúp đỡ nhiều chú chó “cuối đời” và nói rằng điều đó rất bổ ích.

Cô nói: “Thật là buồn khi phải nói lời tạm biệt với những chú chó, nhưng cũng thật vui khi biết rằng tôi đã giúp chúng sống cuộc sống tốt nhất trước khi c.h.ế.t”.

“Con gái tôi, Delilah, tám tuổi, cũng cảm thấy hành động này rất có ý nghĩa”.

“Cô bé yêu Boris và rất vui khi chúng tôi có thể cho chú cơ hội thứ hai”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.