Chú Chó Bị Mất Hai Chân Từ Khi Còn Nhỏ Nhưng Lại Có Nghị Lực Sống Phi Thường Khiến Cả Thế Giới Cảm Phục

Chú Chó Bị Mất Hai Chân Từ Khi Còn Nhỏ Nhưng Lại Có Nghị Lực Sống Phi Thường Khiến Cả Thế Giới Cảm Phục

Chú chó Bonsai đã bị mất hai chân từ khi còn nhỏ nhưng lại có nghị lực sống phi thường khiến cả thế giới cảm phục.

Tin tức từ Dailymail, Bonsai – chú chó thuộc giống Bulldog được sinh ra ở Fort Worth, Texas, Mỹ hiện vừa tròn 6 tháng tuổi. Từ khi sinh ra, chú đã mắc phải hội chứng dị tật hiếm gặp, khiến toàn bộ phần xương chậu phía sau biến mất và hai chân sau bị teo nhỏ.

Dù sinh ra không được lành lặn nhưng Bonsai vẫn luôn mỉm cười.

Theo đó, Hội chứng mà chú chó Bonsai mắc phải là Hội chứng thoái hóa cột sống bẩm sinh (caudal regression syndrome), khiến cột sống của nó chỉ phát triển được một nửa, dẫn đến việc không có hai chân sau.

Vào lúc đó, bà Elizabeth Hart, chủ nhân của chú chó tưởng như chú chó không thể sống sót.

“Bác sĩ thú y cho tôi biết rằng, đây là hội chứng từng xảy ra ở người nhưng với động vật thì chưa được ghi nhận. Có thể Bonsai là trường hợp đầu tiên trên thế giới”, bà Elizabeth Hart cho biết.

Bà Elizabeth cho biết, thời gian điều trị có thể kéo dài nhưng không có cách nào để chữa trị cho cột sống và xương chậu của Bonsai, đó là lý do hai chân sau của chú phải bị cắt cụt. Vì thế, cho đến khi mới được vài tuần tuổi, chú buộc trải qua ca phẫu thuật cắt cụt đôi chân bị teo nhỏ.

blank

Dù bị mất toàn bộ phần sau nhưng Bonsai đang cho thấy nỗ lực phi thường khi luôn chạy nhảy, đùa nghịch… với mọi người xung quanh.

Bonsai đã không để cho căn bệnh của mình ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như niềm yêu cuộc sống, và hiện tại, chú đã có hàng ngàn người hâm mộ trực tuyến.

blank

Những hình ảnh được đăng tải cho thấy, tuy chỉ đi được bằng 2 chân trước nhưng chú luôn yêu đời, thể hiện sự hạnh phúc mà thậm chí các chú chó bình thường không thể làm được.

blank

Theo bà Elizabeth, sắp tới đây, Bonsai sẽ được lắp bánh xe phía sau để có thể tiện đi lại hơn. Hiện bà đã cùng gia đình lập một trang mạng gây quỹ để giúp chú chó đầy nghị lực được phẫu thuật.

blank

“Bonsai đã đi một chặng đường dài như vậy! Chú đã được sáu tháng tuổi và chúng tôi rất tự hào về sức mạnh cũng như tinh thần chiến đấu của chú”, bà Hart viết trên trang YouCaring mình.

blank
Bonsai đang khiến trái tim của cả thế giới rung động với những trò hề đáng yêu của mình.

“Bonsai là một con vật đặc biệt và chúng tôi chỉ hi vọng có thể nói cho mọi người biết về nghị lực sống của nó. Đồng thời, tôi cũng muốn truyền đi thông điệp rằng con người hay loài vật dù sinh ra khiếm khuyết vẫn có thể tạo sự khác biệt trong cuộc sống và trái tim của nhiều người khác”, bà Elizabeth Hart nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.