Câu Chuyện Ấm Áp Về Chú Chó Không Chịu Rời Cô Chủ Nhỏ Khi Em Đang Hấp Hối Trên Giường Bệnh

Câu Chuyện Ấm Áp Về Chú Chó Không Chịu Rời Cô Chủ Nhỏ Khi Em Đang Hấp Hối Trên Giường Bệnh

Những chú chó của gia đình Hall đã ở bên bé Nora đến tận giây phút cuối cùng.

Trong khi những thông tin về việc con người ngược đãi động vật, khiến chúng không còn chỗ dung thân, thậm chí phải bỏ mạng ngập tràn trên mặt báo những ngày gần đây, khiến cư dân mạng vừa buồn bã vừa phẫn nộ thì câu chuyện về những chú chó trung thành, không chịu rời cô chủ nhỏ đang hấp hối trên giường bệnh, lại khiến người ta cảm động và có thêm niềm tin vào những điều tử tế vẫn còn tồn tại trong cuộc sống này.

Vào một ngày tháng 5 năm 2016, gia đình John và Mary Hall ở tiểu bang Minnesota phải đón nhận một tin tức cực kỳ buồn bã, bất ngờ giáng xuống cuộc sống đang yên bình và tràn ngập hạnh phúc của mình. Cô bé Nora Hall, con gái của cặp vợ chồng trẻ, mới chỉ 5 tháng tuổi đã phải chịu tổn thương lớn về thể chất, sau khi trải qua một cơn đột quỵ nghiêm trọng. Cô bé bị tổn thương não nặng nề và điều đó khiến em rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Mẹ của Nora đã chia sẻ trên Facebook rằng: “Con gái tôi bị đột quỵ vào ngày 6. Kể từ đó đến nay, chúng tôi luôn bên cạnh bé mỗi phút giây tại bệnh viện nhi Minneapolis. Có lẽ bé sẽ không thể tiếp tục sự sống được nữa. Các bác sĩ cho phép chúng tôi đưa những chú chó của gia đình vào đây thăm bé, vì họ nghĩ chúng thực sự yêu thương và gắn bó với con gái tôi.”

Thế là những chú chó của gia đình Hall được đưa vào phòng bệnh của Nora. Trên khuôn mặt chúng là nét buồn bã không thể thốt nên lời. Những chú chó nằm trên giường bệnh cùng Nora, nhìn ngắm cô bé như đang say ngủ với đủ loại máy móc, dây dợ bên cạnh.

Đó là một cảnh tượng buồn nhưng lại đầy ấm áp. Dù Nora không thể nô đùa với những người bạn bốn chân như khi bé còn khoẻ mạnh, nhưng giữa chúng vẫn luôn tồn tại một thứ tình cảm gắn bó khăng khít vô hình. Mặc dù những người y tá không muốn bố mẹ Nora để em tiếp xúc với những chú chó quá lâu, nhưng John và Mary Hall vẫn quyết định để hai người bạn này ở bên cạnh con gái họ trong những giây phút cuối cùng.

blank

Sau nhiều ngày chữa trị trong bệnh viện, bố mẹ Nora buộc phải đưa ra một quyết định đau lòng là dừng những thiết bị đang hỗ trợ duy trì sự sống của bé. Việc tắt các thiết bị hỗ trợ của chính đứa con mình sinh ra không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng nếu tiếp tục thì Nora càng phải chịu đựng nhiều thiệt hại hơn nữa và họ không hề muốn để điều đó xảy ra.

blank
Bức ảnh gia đình cuối cùng của bé Nora Hall cùng bố mẹ và hai người bạn bốn chân trung thành.

“Chúng tôi càng níu giữ sự sống của bé bằng các thiết bị hỗ trợ thì càng có nguy cơ bé phải chịu những hậu quả nghiêm trọng hơn như một cơn đau tim hoặc suy giảm chức năng cơ quan nội tạng. Không sớm thì muộn chuyện Nora phải rời xa cuộc sống này cũng sẽ diễn ra nên chúng tôi mong rằng bé sẽ được giảm nhẹ đau đớn. Trái tim chúng tôi như vỡ nát và thế giới xung quanh thì hoàn toàn sụp đổ, nhưng chẳng còn cách nào khác, chúng tôi đành phải chào từ biệt Nora bé nhỏ thôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.