Cậu Bé Lang Thang Bị Bắt Nạt Nhặt Chú Chó Hoang Về Làm Bạn: 2 Mảnh Đời Bất Hạnh Bù Đắp Nhau

Cậu Bé Lang Thang Bị Bắt Nạt Nhặt Chú Chó Hoang Về Làm Bạn: 2 Mảnh Đời Bất Hạnh Bù Đắp Nhau

Vật nuôi – đặc biệt là những chú chó có thể trở thành người bạn thân thiết với con người. Giống như cậu bé lang thang và chú chó hoang này đã đến bên nhau, nương tựa, bảo vệ nhau để sống.

Tình yêu thương trong mỗi chúng ta không chỉ thể hiện giữa con người với con người mà ngay cả con người với động vật, chỉ cần trao đi là sẽ được nhận lại. Cậu bé Rommel Quemenales, 11 tuổi, sống tại thành phố Quezon, Philippines lang thang kiếm sống và đã kết bạn với một chú chó đi hoang. Từ đó, cậu bé đã luôn mang chú chó theo mình để chăm sóc. Và cứ thế hai mảnh đời đáng thương nương tựa nhau mà sống.

Cậu bé lang thang và “người bạn đặc biệt” của mình.

Rommel không biết người thân của mình đang ở đâu, từ nhỏ cậu đã không được đi học và đi lang thang trong thành phố kiếm ăn cùng những đứa trẻ mồ côi khác. Ở độ tuổi này cậu bé luôn khát khao được đến trường cùng các bạn nhưng hoàn cảnh không cho phép nên chỉ đành ngậm ngùi ước mong. Rommel có thân hình nhỏ, gầy gò nên thường bị những đứa trẻ khác bắt nạt nhưng chẳng ai giúp cậu, ngày này qua ngày khác cậu bé luôn một mình.

Cậu bé từ khi có thêm bạn đồng hành thì cuộc sống đã vui tươi hơn.

Nhưng rồi có một “người bạn” đã đến bên và giúp cậu có một cuộc sống tươi đẹp hơn. Đó chẳng phải là người bạn cho cậu cái ăn, cũng chẳng phải là một người lớn có thể giúp đỡ cậu mà chính là một chú chó hoang. Từ ngày gặp được Badgi – một chú chó lang thang trên đường, cậu bé đã mang nó theo cùng, có đồ ăn gì cậu cũng chia sẻ cho người bạn đặc biệt này.

blank
Cậu bé và chú chó nương tựa nhau mà sống. Ảnh: Coconuts
blank
Nằm lề đường nhưng chỉ cần ôm nhau là có giấc ngủ ngon lành.

Chú chó luôn bảo vệ cậu khỏi những đứa trẻ thích bắt nạt. Ban ngày thì cùng nhau rong ruổi, chơi đùa, tối đến lại ôm nhau ngủ ở một góc nào đó. Hai mảnh đời bất hạnh gặp được nhau để rồi giúp nhau bù đắp những tình cảm đang thiếu thốn và cho nhau hơi ấm, sự bình yên như chính gia đình.

 

blank
Có chú chó cậu bé như có thêm bạn bè và gia đình.

Ngày qua ngày tình cảm giữa cậu bé và chú chó càng trở nên gắn bó. Cả hai dường như không thể tách rời nhau. Nhìn những hình ảnh của Rommel và Badgi chắc hẳn ai cũng cảm thấy thật xúc động. Từng cử chỉ, hành động mà cậu bé đối với chú chó đều chan chứa tình yêu thương và chú chó cũng vậy. Có lẽ chính chú chó đã cứu rỗi tâm hồn cô đơn của đứa trẻ đáng thương ấy để cậu bé chẳng còn buồn lo, chẳng còn sợ hãi nữa.

Thế rồi một người đi đường thấy hoàn cảnh của Rommel đã chụp lại và đăng tải những bức ảnh lên mạng xã hội. Rất nhiều người đã bày tỏ sự cảm động với hai mảnh đời này nên đã nhận giúp đỡ cậu bé. Giờ đây Rommel đã được đến trường như mong ước bao lâu nay, may mắn hơn cả là cậu bé và chú chó đã có một gia đình thật sự, không còn phải lang thang ngoài đường kiếm ăn nữa.

blank
Chú chó là người bạn đồng hành của cậu bé.
blank
Cậu bé và chú chó luôn bên nhau không rời.
blank
Hiện tại cả hai đã được giúp đỡ để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cuộc sống thật kì diệu, khi có tình thương chắc chắn có hạnh phúc. Cậu bé Rommel đã đến bên chú chó bằng cả tấm lòng yêu thương, với trái tim ngây thơ và thuần khiết nhất bởi vậy chú chó cũng trao lại sự tin tưởng và tình cảm đặc biệt cho cậu. Câu chuyện của cậu bé thật sự đã chạm đến trái tim của nhiều người và cho họ biết rằng, hãy trao đi yêu thương rồi bạn sẽ nhận lại yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.