Các lá phiếu hợp lệ mới quyết định ai sẽ là tổng thống chứ không phải các hãng tin

TUYÊN BỐ CỦA TỔNG THỐNG DONALD J.TRUMP
“Tất cả chúng ta đều biết tại sao Joe Biden lại vội vàng giả bộ là người chiến thắng và tại sao các đồng minh truyền thông của ông ta lại nỗ lực hết sức trợ giúp ông ta: họ không muốn sự thật bị phơi bày. Sự thật đơn giản là cuộc bầu cử này còn xa mới kết thúc.

Joe Biden chưa được chứng thực là người chiến thắng ở bất kỳ tiểu bang nào, chưa nói đến bất kỳ tiểu bang nào trong số các tiểu bang có nhiều tranh chấp dẫn tới việc phải kiểm phiếu lại, hoặc các tiểu bang nơi chiến dịch của chúng tôi đưa ra những yêu cầu pháp lý chính đáng và hợp lệ có thể xác định người chiến thắng cuối cùng.

Ví dụ: ở Pennsylvania, các quan sát viên pháp lý của chúng tôi không được phép tiến vào theo dõi quá trình kiểm phiếu. Các lá phiếu hợp lệ mới quyết định ai sẽ là Tổng thống, chứ không phải các hãng tin.

“Bắt đầu từ thứ Hai, chiến dịch của chúng tôi sẽ bắt đầu khởi tố vụ án tại Tòa để đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ và người chiến thắng hợp pháp được xác định. Người dân Mỹ được trao quyền có một cuộc bầu cử trung thực: điều đó có nghĩa là đếm tất cả các lá phiếu hợp pháp và không tính bất kỳ lá phiếu bất hợp pháp nào.

Đây là cách duy nhất để đảm bảo công chúng hoàn toàn tin tưởng vào cuộc bầu cử của chúng ta. Điều gây sốc là chiến dịch tranh cử của Biden từ chối đồng ý với nguyên tắc cơ bản này và muốn các lá phiếu được tính ngay cả khi chúng thuộc về các cử tri không đủ điều kiện hoặc đã qua đời. Chỉ bên nào có hành vi sai trái mới cấm quan sát viên ra khỏi phòng kiểm phiếu một cách bất hợp pháp, và sau đó đấu tranh trước tòa để chặn quyền của họ

Trong tuyên bố của mình, ông Trump viết: “Chúng ta đều biết lý do Joe Biden vội vàng giả vờ là người chiến thắng và tại sao các đồng minh truyền thông của ông ấy cố hết sức giúp ông ta: họ không muốn sự thật được phơi bày. Thực tế đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc”.

“Joe Biden chưa được chứng mình là đã giành chiến thắng ở bất kỳ tiểu bang nào, đó là còn chưa nói đến các bang cần phải bắt buộc kiểm phiếu lại hoặc các bang mà chiến dịch tranh cử của chúng tôi có cách thức pháp lý hợp lệ và hợp pháp để có thể xác định người chiến thắng cuối cùng. Ví dụ, ở Pennsylvania, các quan sát viên pháp lý của chúng tôi không được phép tiếp cận để theo dõi quá trình kiểm đếm phiếu”, ông Trump nói.

“Các lá phiếu hợp pháp quyết định ai mới là tổng thống, chứ không phải các cơ quan truyền thông” – ông Trump khẳng định trong tuyên bố.

Ông cũng cho biết, bắt đầu từ ngày 9/11, chiến dịch tranh cử của ông sẽ bắt đầu quá trình tố tụng để đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ và người chiến thắng hợp pháp được ngồi vào chiếc ghế ở Nhà Trắng.

“Người dân Mỹ được quyền tham gia vào một cuộc bầu cử trung thực, nghĩa là các lá phiếu hợp pháp được kiểm đếm đầy đủ và không đếm bất kỳ lá phiếu bất hợp pháp nào. Đây là cách duy nhất để đảm bảo công chúng hoàn toàn tin tưởng vào cuộc bầu cử của chúng ta”.

Ông Trump cũng cáo buộc chiến dịch tranh cử của ông Biden có những hành vi sai trái nên mới cấm quan sát viên và sau đó là đấu tranh trước toà để họ không thể theo dõi các phòng kiểm phiếu.

“Vậy ông Biden đang che giấu điều gì? Tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi Người dân Mỹ có được kết quả kiểm phiếu trung thực mà họ xứng đáng được hưởng và một nền Dân chủ cần có.”
– Tổng thống Donald J. Trump
Trí thức

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *