Bị Chủ Tiêm Thuốc Độc Và Chôn Sống, Chú Chó Đội Mồ Sống Dậy Và May Mắn Được Người Tốt Giúp Đỡ

Bị Chủ Tiêm Thuốc Độc Và Chôn Sống, Chú Chó Đội Mồ Sống Dậy Và May Mắn Được Người Tốt Giúp Đỡ

Kiryusha, chó chăn cừu Đức, 7 tuổi, tìm đường chui ra khỏi ngôi mộ trong rừng sau khi bị người chủ chôn sống, bỏ mặc đến chết.

Chó Kiryusha được tài xế tốt bụng Olga Lystseva (39 tuổi) phát hiện trên một đường cao tốc miền bắc nước Nga. Cô lái xe ngang qua Kiryusha khi con vật lững thững đi dưới mưa. Vốn là người yêu động vật, cô không thể ngừng nghĩ về con vật đáng thương và quyết định quay ngược lại, vượt quãng đường dài gần 15 km với hy vọng cứu được con chó.

Olga sau đó tìm thấy Kiryusha kiệt sức nằm bên vệ đường. Cô tìm cho nó một ít thức ăn rồi đặt lên xe. Kiryusha ngủ suốt chặng đường dài 150 km tới Ukhta – nơi cô đưa nó đến một trung tâm cứu hộ cho Kind City.

Chó Kiryusha được tìm thấy trong tình trạng kiệt sức.

Các tình nguyện chia sẻ hình ảnh con vật đáng thương lên mạng xã hội và người ta nhanh chóng phát hiện nó đến từ thị trấn Yemva. Chủ của Kiryusha – một cặp vợ chồng – ban đầu nói họ chôn con chó vì “nó không được khỏe mạnh”. Và rồi bằng cách nào đó, con chó đáng thương đã tự đào được đường thoát khỏi nấm mồ trong rừng và đi bộ đến ven đường để cầu cứu.

Họ thừa nhận đã tiêm một loại thuốc để giết con chó sau đó chôn nó ở một nơi hẻo lánh gần quốc lộ Ukhta-Syktyvkar. Tuy nhiên qua kết quả xét nghiệm, bác sĩ thú y phát hiện Kiryusha khỏe mạnh và không gặp bệnh gì nghiêm trọng, ngoài việc có dấu hiệu bị đói. Đơn vị cứu hộ cho biết, cặp vợ chồng đã xin lỗi vì “vô tình” chôn sống con chó.

Ekaterina Nimak, thành viên trung tâm cứu hộ, cho biết: “Nhờ Olga, Kiryusha được bắt đầu một cuộc sống mới. Tại trung tâm, nó rất trầm tính, hiếm khi gây hấn với những con chó khác và ít sủa. Con vật rất hòa nhã với con người”.

Kiryusha, chó chăn cừu Đức 7 tuổi, đã phục hồi sau khi bị chôn sống.
blank
Tài xế tốt bụng Olga Lystseva là người rất yêu động vật.

Truyền thông địa phương đưa tin, Kiryusha hiện được một gia đình trong vùng nhận về nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.